Bà Nguyễn Thị Mai - Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn tâm huyết, trách nhiệm.

Luôn gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết trong công việc và khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân tin, hiểu và làm theo - đó là nhận xét của nhiều người dân khi nhắc tới bà Nguyễn Thị Mai, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Thượng Đồn, xã Liên Sơn.

Là một giáo viên nghỉ hưu theo chế độ về địa phương, được Chi ủy Chi bộ thôn tin tưởng giới thiệu, cử làm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Thượng Đồn từ tháng 4 năm 2019 đến nay, bà Nguyễn Thị Mai luôn năng nổ, tâm huyết, trách nhiệm, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận và các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư. Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, bà Mai luôn chủ động, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ bà Mai đã phối hợp vận động Nhân dân nhất trí 100% nhận tiền đền bù GPMB tuyến đường từ Quốc lộ 17 đi Phúc Sơn; vận động Nhân dân đóng góp xây dựng thiết chế văn hóa, chỉnh trang khu trung tâm văn hóa của thôn với tổng mức đầu từ gần 700 triệu đồngphối hợp với Chi hội Phụ nữ, Chi hội Cựu chiến binh trong thôn xây dựng, duy trì thường xuyên 300 m đường tự quản trồng hoa bên lề đường và giữ gìn đoạn đường “sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn.

Cùng với đó, bà còn tích cực tuyên truyền người dân phát huy tinh thần “tương thân tương ái” chăm lo, giúp đỡ người nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội; huy động nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các quỹ vận động hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu. Bà cũng tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng. Bên cạnh đó, bà tích cực vận động Nhân dân tham gia công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, vận động Nhân dân đóng góp lắp đặt và vận hành 2 mắt camera an ninh tại điểm ngã 3 đông dân cư trên địa bàn thôn; phối hợp triển khai thực hiện mô hình “Vì cuộc sống bình yên”, phát huy vai trò, trách nhiệm, tự nguyện, tự giác, tự quản của tổ an ninh tự quản. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, trong 2 năm trở lại đây, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu dân cư luôn được bảo đảm, người dân yên tâm lao động, sản xuất và ổn định cuộc sống. Bằng tấm lòng nhiệt huyết, bà tham gia tích cực tổ hoà giải ở khu dân cư, đã tổ chức hoà giải thành công nhiều vụ mâu thuẫn trong gia đình, giữa các cá nhân, hộ gia đình trong thôn; tổ chức tuyên tuyền, vận động nhiều hộ dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vận động người dân có ý thức tự thu góm, xử lý rác thải tại nhà, không vứt rác bừa bãi ra môi trường gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Duy trì thường xuyên việc thực hiện việc thu thập, phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân ở khu dân cư với cấp ủy đảng và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã; động viên Nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnhphối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và hoạt động tự quản ở cộng đồng dân cư. Ông Nguyễn Mạnh Hưng- Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Liên Sơn cho biết: “Bà Nguyễn Thị Mai là một cán bộ Mặt trận thôn luôn gương mẫu, năng động, sáng tạo, tận tụy, hết lòng vì công việc, đã có những đóng góp không nhỏ trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương”.

Với những nỗ lực của bản thân, Trưởng Ban công tác mặt trận Nguyễn Thị Mai được Ủy ban MTTQ huyện tặng Giấy khen, 5 năm liên tục từ năm 2019 đến năm 2023, bà  được Ủy ban MTTQ xã Liên Sơn tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận.