Hội thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc NCT năm 2024

Ngày 23 tháng 5 năm 2024, tại Nhà văn hóa xã Liên Sơn, Ban dân số kế hoạch hóa gia đình phối hợp với hội NCT của 5 xã thuộc cụm thi số 1 huyện Tân Yên vừa tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức chăm sóc người cao tuổi” năm 2024.

Tới dự hội thi đại biểu huyện có bà: Đặng Thị Tươi-Chuyên viên dân số và truyền thông- Trung tâm y tế huyện Tân yên, ông Hoàng Bình Trọng- PCT  hội Người cao tuổi huyện Tân Yên; đại biểu xã có đ/c Lê Chiến Chinh -Bí thư Đảng ủy - chủ tịch  HĐND xã,  đ/c Đỗ Ngọc Ninh- PBT thường trực Đảng ủy, đ/c Trần Ngọc Tú – PBT Đảng ủy- CT UBND xã.

Tại hội thi có 5 đội đến từ các xã Liên sơn, Phúc hòa, Hợp đức, Liên chung  và Việt lập. Tại đây các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, điểm tối đa là 30 điểm, thời gian thi từ 7 đến 10 phút, các đội giới thiệu về đội của mình, đơn vị, giới thiệu 1 số kết quả tiêu biểu trong hoạt động công tác hội. Phần thi thứ 2 là  phần thi kiến thức, điểm tối đa 100 điểm. Qua 10 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung tìm hiểu và kiến thức chung và kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, các đội trả lời theo hình thức lựa chọn đáp án A,B,C,D sau 10 giây suy nghĩ. Phần thi tài năng, điểm tối đa 70 điểm. Phần thi này các đội thể hiện tài năng của mình như: Tiểu phẩm, hát, múa, ngâm thơ, đàn, sáo. Thời gian không quá 12 phút.

Với sự hiểu biết các kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, các kiến thức chung, sự tài năng của các thí sinh. 5 đội thi đã hoàn thành suất sắc 3 phần thi của đơn vị mình. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã công bố đội thi có điểm cao nhất thuộc về đội thi xã Hợp đức với 199,38 điểm sẽ tham gia hội thi tìm hiểu kiến thức chăm sước sức khỏe huyện Tân Yên vào tháng 6 tới.

Nguyễn Thị Huệ - ĐTT xã