Ngày 05/6/2024, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang ban hành Kế hoạch tổ chức khảo sát, lấy ý kiến của người dân đối với chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn

Kế hoạch tổ chức khảo sát, lấy ý kiến của người dân đối với chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn với mục đích, yêu cầu:
- Thu thập thông tin, đánh giá kết quả việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ
của chủ tịch UBND cấp xã, làm căn cứ tham mưu, đề xuất với Thường trực Tỉnhủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã, có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực, đáp ứng yêu cầu đặt ra và là căn cứ đánh giá, công nhận đơn vị đạt chuẩn chính quyền thân thiện năm 2024.
- Các hoạt động khảo sát, lấy ý kiến người dân được triển khai tại bộ phận
tiếp nhận và trả kết quả ủy ban nhân dân cấp xã; đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị; ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện; đảm bảo phản ánh khách quan ý kiến của người dân.

NỘI DUNG, PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN

-  Nội dung, đối tượng khảo sát
Khảo sát, lấy ý kiến của người dân đối với chủ tịch UBND xã, phường, thị
trấn
(Theo mẫu PKS 02 kèm theo Kế hoạch số 152-KH/BCSĐ-BDVTU ngày
18/4/2023).

- Thời gian, địa điểm khảo sát: 03 ngày, từ ngày 12/6 - 14/6/2024, tại bộ
phận tiếp nhận và trả kết quả ủy ban nhân dân cấp xã.

- Phương pháp tiến hành
+ Công cụ khảo sát: Thông qua mã QR code được Ban dân vận Tỉnh ủy tạo
+ Phương pháp tiến hành: Thông qua Hội cựu chiến binh ở xã, phường,
thị trấn, hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính, truy cập mã QR code và trả lời các câu hỏi trong phiếu khảo sát.

Công tác chỉ đạo:
Ban chỉ đạo xây dựng chính quyền thân thiện cấp xã thành lập tổ công
tác cấp xã do đồng chí phó bí thư thường trực đảng ủy làm tổ trưởng, thành viên là trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp xã và thành viên ban chỉ đạo chính quyền thânthiện; công chức được phân công nhập dữ liệu thông tin quy chế dân chủ.
Tổ công tác cấp xã có nhiệm vụ:
- Chỉ đạo Hội cựu chiến binh tổ chức lấy ý kiến của người dân theo Kế hoạch. Lập Danh sách, lịch phân công cán bộ, hội viên hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa.
- Thực hiện công khai, tuyên truyền Kế hoạch tổ chức khảo sát, lấy ý kiến của
người dân đối với chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn và danh sách, lịch phân công cán bộ, hội viên được phân công hỗ trợ, hướng dẫn hoạt động khảo sát. Các hình thức công khai: Niêm yết, thông báo trên loa truyền thanh của xã, thôn; Đăng tải trêntrang tin điện tử và các trang mạng xã hội (zalo, facebook...); Thông qua Trưởng thôn,Tổ trưởng tổ dân phố, Tổ dân vận cộng đồng để thông báo đến công dân...

- Nhập dữ liệu báo cáo tình hình, kết quả việc hỗ trợ, hướng dẫn người dân ở
bộ phận một cửa cấp xã trên phần mềm quản trị thông tin quy chế dân chủ

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây.