Nâng cao chất lượng, hiệu quả "Chính quyền thân thiện" tại xã Liên Son

Views:
Nâng cao chất lượng, hiệu quả "Chính quyền thân thiện" tại xã Liên Sơn

Thực hiện Văn bản số 103/BCĐ-NV ngày 02/5/2024 của UBND huyện Tân Yên về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả chính quyền thân thiện xã, phường, thị trấn; để việc xây dựng “chính quyền thân thiện” đạt chất lượng, hiệu quả; Trưởng BCĐ xây dựng “Chính quyền thân thiện” xã Liên Sơn đã ban hành văn bản chỉ đạo, triển khai đến thành viên BCĐ xây dựng Chính quyền thân thiện xã, MTTQ, các ngành đoàn thể xã, đề nghị thực hiện tốt một số nội dung:

1. Đề nghị Đảng ủy, BCĐ xây dựng “chính quyền thân thiện” xã chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ 54 nội dung tiêu chí và 02 tiêu chí điểm thưởng được quy định tại Quyết định số 710/QĐ-UBND ngày 17/4/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đảm bảo yêu cầu của từng tiêu chí.

2. Đề nghị Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp trong công tác tổ chức thực hiện nội dung Tiêu chí 6, Tiêu chí 7 kèm theo Quyết định số 710/QĐ-UBND ngày 17/4/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; đồng thời phối hợp thực hiện công tác giải quyết đơn thư kiếu nại tố cáo.

3. Đề nghị các thành viên BCĐ xây dựng “Chính quyền thân thiện” được thành lập theo Quyết định số 98-QĐ/ĐU ngày 29/3/2024 của Đảng ủy xã theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực chủ động trong công tác tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng “chính quyền thân thiện” theo lĩnh vực được phân công. Tăng cường công tác phối hợp thực hiện hoàn thành Bộ tiêu chí tại Quyết định số 710/QĐUBND ngày 17/4/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh phấn đấu hoàn thành mức nâng sao đã đăng ký.

4. Đề nghị Khối dân vận Đảng ủy phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện các tiêu chí của chính quyền thân thiện để việc xây dựng chính quyền thân thiện bảo đảm chất lưng, hiệu quả.

UBND xã cũng đã ban hành Quyết định thành lập BCĐ xây dựng Chính quyền thân thiện xã, triển khai Bộ tiêu chí, thang điểm chấm điểm Chính quyền thân thiện tới các ngành, thành viên BCĐ để tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Xem chi tiết Quyết định thành lập BCĐ tại đây!

Xem chi tiết Bộ tiêu chí, thang điểm tại đây!

Total visited in day: 67
Total visited in Week: 417