Trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

Ngày 24/5/2024, Ủy ban MTTQ xã Liên Sơn tổ chức trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Xoan, thuộc diện hộ nghèo thôn Thượng Đồn.

Gia đình chị Xoan có hoàn cảnh khó khăn, bản thân chị không có việc làm ổn định, sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau, kinh tế khó khăn. Ngôi nhà cũ của gia đình chị đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt. Trước hoàn cảnh trên, ban lãnh đạo thôn đã đề nghị UMTTQ xã thẩm định hỗ trợ để gia đình chị sửa lại nhà ở. Các hạng mục sửa chữa gồm: Thay khung nhà bằng khung sắt thép, mái lợp tôn lạnh, nâng độ cao của tường nhà và quét lại vôi ve tường. Tổng kinh phí sửa chữa là trên 30 triệu đồng. Trong đó UBMTTQ xã hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn vận động Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Liên Sơn tài trợ; số còn lại do gia đình và anh em giúp đỡ.